Trung tâm tư vấn tuyển sinh

KHỐI NGÀNH XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

> Ngành Việt Nam học (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Việt Nam học là một ngành Khoa học nghiên cứu về Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: Lịch sử; Địa lý; Ngôn ngữ; Kinh tế; Xã hội; Văn hóa; Văn học… Yêu thích tìm hiểu Đất nước - Con người Việt Nam thông qua kiến thức về văn hóa Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, Văn học Việt Nam… bạn sẽ phù hợp với ngành Việt Nam học.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Cơ hội và triển vọng việc làm của Sinh viên ngành Việt Nam học hiện nay ngày càng rộng mở và thuận lợi. Với kiến thức và các kĩ năng được trang bị. Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên tốt nghiệp Việt Nam học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực như:
- Làm Hướng dẫn viên Du lịch; Chuyên viên Viện bảo tàng.
- Tư vấn về Việt Nam học cho các Công ty, Tập đoàn Quốc tế tại Việt Nam.
- Làm công tác nghiên cứu, quảng bá trong các Viện, các Sở, Ban ngành…
- Làm việc trong các tòa soạn báo, tạp chí...
- Giảng dạy, nghiên cứu về Việt Nam học.

 

> Ngành Quản trị Khách sạn (ĐH: 4 năm)

Quản trị Khách sạn (QTKS) là ngành đào tạo phương pháp quản lý và tổ chức các hoạt động của Khách sạn một cách hiệu quả, hợp lý. Đem đến sự năng động và mới mẻ mỗi ngày, đó là lý do khiến ngành QTKS luôn có một sức hút đối với các bạn trẻ, những người không thích sự nhàm chán trong công việc. Ngành học này phù hợp với các bạn có năng lực tổ chức, quản lý, năng động, tự tin và xử lý tình huống  tốt.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ; Chuyên viên bộ phận chức năng trong những Cơ sở kinh doanh Khách sạn.
- Quản lý và điều hành hoạt động của Khách sạn thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau.
- Chủ đầu tư; Chuyên gia quản lý Doanh nghiệp về Khách sạn.
- Chuyên viên tại các Sở - Ban - Ngành Du lịch.
- Chuyên viên tại Đơn vị Kinh doanh thuộc lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, kể cả các Nhà hàng Khách sạn 3 đến 5 sao do người nước ngoài đầu tư.
- Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ.

 

> Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (ĐH: 4 năm)

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành hấp dẫn nhiều bạn trẻ yêu thích ẩm thực, năng động, nhạy bén, có óc tổ chức, ham học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.
Người học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ được tìm hiểu sâu về khoa học ẩm thực cũng như quản trị ngành. Đây là ngành học góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam xinh đẹp, thân thiện đến với bạn bè thế giới thông qua tinh túy ẩm thực đặc sắc Việt Nam. Lĩnh vực đang cần một lượng lớn lao động chuyên nghiệp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Đủ khả năng đảm nhận mọi nhiệm vụ trong Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống từ Nhân viên bình thường đến các vị trí cao trong hệ thống các Nhà hàng Khách sạn.
- Có thể làm Chuyên viên trong các đơn vị sự nghiệp, các Cơ quan quản lý Nhà nước về Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.
- Làm việc trong các Viện nghiên cứu, các Cơ sở đào tạo về Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, các Doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau.
- Có thể đảm nhận nhiệm vụ quản lý và điều hành hoạt động của Nhà hàng và  Dịch vụ ăn uống thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau.

 

> Ngành Ngoại ngữ (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 5OO triệu người ở 54 Quốc gia trên thế giới và là Ngôn ngữ thứ hai của hơn 01 tỷ người khác. Theo số liệu được Cục Đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì Hàn Quốc dẫn đầu trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Nhật Bản chiếm vị trí thứ hai. Tiếng Trung cũng là một Ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước trong xu thế toàn  cầu hóa thì nhu cầu nhân lực biết tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật là rất cao. Việc sử dụng ngoại ngữ lưu loát cùng với kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm sẽ tạo nhiều cơ hội tìm việc cho người học sau tốt nghiệp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Dạy Ngoại ngữ tại các Cơ sở đào tạo,  dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài.
- Thư ký, Trợ lý trong các Bộ, Ngành, các Cơ quan, Tổ chức, Công ty trong nước và Quốc tế có sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại.
- Phóng viên, Biên tập viên tại các Cơ quan Báo chí, các Hãng thông  tấn…
- Hướng dẫn viên du  lịch.
- Thông dịch viên tại các Công ty  Truyền thông, Viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý...)
- Nhân viên tại các Bộ phận chức năng như Kinh doanh, Truyền thông, Dịch vụ, Dự án, Marketing... của các Doanh nghiệp, các Tổ chức có sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
- Nghiên cứu hoặc phục vụ công tác nghiên cứu về văn hóa... tại các trường Đại học, Cao đẳng, Viện và Trung tâm nghiên  cứu.

Người đăng: Nguyễn Chí Thức
Ngày đăng: 5-5-2017

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn