Trung tâm tư vấn tuyển sinh

KHỐI NGÀNH KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ

> Ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Kỹ thuật Điện - Điện tử là một ngành Kỹ thuật hiện đại có nhu cầu nhân lực cao, ổn định trong nhóm ngành Kỹ thuật Công nghệ cần thiết cho các nước đang phát triển, theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa.
Các chuyên ngành có nhu cầu cao và phổ biến nhất trong ngành Kĩ thuật Điện - Điện tử là: Kỹ thuật điện; Kỹ thuật Điện tử và Tự động hóa. Đây là những chuyên ngành phát triển trọng điểm của TP.HCM và cả nước. Đây là một trong những ngành được Chính phủ ưu tiên phát triển giai đoạn 2O25 - 2O35.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
- Trưởng ngành bảo trì; Sửa chữa Cơ điện trong các Doanh nghiệp.
- Trưởng ngành Điện - Điện tử tại các đơn vị sản xuất hay Trưởng Bộ môn Điện - Điện tử trong các Trường học.
- Trưởng dây chuyền sản xuất trong các Nhà máy  sản xuất.
- Cán bộ Kỹ thuật phòng Kiểm định Chất lượng trong các Doanh nghiệp.
- Cán bộ phòng Kỹ thuật trong các Doanh nghiệp.

 

> Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ - Điện tử (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Yêu cầu của thời đại đặt ra cao hơn về cách hoạt động của máy móc, cần phải gọn nhẹ, linh động, uyển chuyển và thông minh hơn. Với khả năng am hiểu về Cơ khí; Điện tử; Công nghệ Thông tin và các Công nghệ hiện đại..., kỹ sư Cơ Điện tử được đưa vào các sản phẩm cơ khí hệ thống điều khiển linh hoạt bằng Điện tử. Và thông qua hệ thống Điện tử, kết nối với hệ thống xử lý thông tin - trí thông minh nhân tạo để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Thiết kế, chế tạo các máy móc tự động hóa, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống máy móc trong các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp...
- Kĩ thuật viên của các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, các Viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Cơ điện tử, Cơ khí, Điện tử và điều khiển tự động.
- Giảng dạy chuyên ngành Cơ điện tử, Điện tử và điều khiển tự động trong các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.

 

> Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Nắm bắt được xu hướng phát triển hiện nay, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục phát triển đào tạo bậc ĐH sau gần 1O năm kinh nghiệm đào tạo bậc CĐ. Bước tiến mới trong chiến lược đào tạo nhằm giải quyết nguồn nhân lực cho ngành CNC nói chung và cho ngành Ô tô Việt Nam nói riêng thông qua chương trình tiên tiến, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nội địa và tham gia vào chuỗi sản xuất, chế tạo Ô tô thế giới.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Kỹ sư làm việc tại các Nhà máy chế tạo, lắp ráp, các Cơ sở sửa chữa, sản xuất, kinh doanh trong ngành cơ khí Ô tô và cơ khí động lực.
- Kỹ sư làm việc trong phòng kỹ thuật của các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, các Viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Ô tô.
- Giảng dạy chuyên ngành Ô tô trong các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.

 

> Ngành Công nghệ Thông tin (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Công nghệ Thông tin (CNTT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. CNTT giúp tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống. Sự phát triển đa dạng của các thiết bị và sự bùng nổ các loại mạng, phần mềm ứng dụng… kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu con người làm việc trong ngành CNTT.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

* Chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính
     - Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; xây dựng các hệ thống mạng.
     - Chuyên viên thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển.
     - Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính.

* Chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm
     - Lập trình viên.
     - Chuyên viên kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm.
     - Quản trị dự án Công nghệ Thông tin.
     - Chuyên gia kỹ thuật dự án.

 

> Ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (CNKTHH) phù hợp với những ai có thiên hướng về khoa học tự nhiên. Đặc biệt là hóa học, ưa thích công việc tìm tòi, nghiên cứu. Bởi vì, trong thế giới rộng lớn của CNKTHH, việc chọn đối tượng để nghiên cứu, sản xuất, phát triển hay tìm ra những phát minh, sáng chế không phải là điều quá khó khăn. Chính vì thế, các sản phẩm mới của ngành hóa học xuất hiện hằng ngày và phổ biến trong cuộc sống, như: Đồ dùng làm từ Polymer; Cao su nhân tạo…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Kỹ sư Công nghệ hóa dầu: vận hành, thiết kế nhà máy lọc dầu, hóa chất, nhựa...
- Kỹ sư Công nghệ hóa hữu cơ: mỹ phẩm, kem dưỡng da, dầu gội đầu...
- Kỹ sư Công nghệ hóa dược: thảo dược, bào chế thuốc, thiết bị sản xuất thuốc...
- Kỹ sư Công nghệ vật liệu mới: vật liệu Polymer, vật liệu siêu bền, nhẹ...
- Kỹ sư điều hành trong các Công ty hoặc Nhà máy hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu, xi măng, gốm sứ...
- Lập công ty kinh doanh về ngành hóa, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm...

 

> Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường (ĐH: 4 năm)

Các nước trên thế giới đã và đang đầu tư rất nhiều trong ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường nhằm tiến đến một sự phát triển bền vững. Những năm trở lại đây, đã có nhiều chương trình về môi trường được đầu tư và thực hiện tại Việt Nam như: chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, chương trình tiết kiệm năng lượng, chương trình kinh tế xanh... Môi trường cũng chính là vấn đề được xem xét đầu tiên khi bất cứ một Tổ chức, Doanh nghiệp nào đi vào hoạt động.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Các cơ quan quản lý Nhà nước về Tài nguyên và Môi trường từ Trung ương tới địa phương.
- Các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.
- Các đơn vị tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường trong và ngoài  nước.
- Các cơ quan kiểm định, quan trắc đánh giá môi trường và các dự án đầu tư phát triển; Trung tâm tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường.
- Các Doanh nghiệp, các Nhà máy, các Khu chế xuất và Khu công nghiệp…

Người đăng: Nguyễn Quỳnh Sơn
Ngày đăng: 1-3-2018

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn