Trung tâm tư vấn tuyển sinh

CÁC KHỐI NGÀNH QUẢN TRỊ LUẬT - KINH TẾ

Thời gian học rút ngắn còn 3 năm đến 3,5 năm. Xét tuyển bậc Đại học theo cả 2 phương thức. - Ngành Tài chính - Ngân hàng - Ngành Kế toán - Ngành Quản trị Kinh doanh - Ngành Luật Kinh tế - Ngành Quản trị Nhân lực - Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống - Ngành Quản trị Khách sạn - Ngành Thư ký Văn phòng

> Ngành Tài chính - Ngân hàng (ĐH: 3 năm, CĐ: 2 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.


Tài chính Ngân hàng (TC-NH) là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ, thông qua Ngân hàng và các công cụ Tài chính, được Ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Làm việc ở Bộ Tài chính với nhiệm vụ định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khoá cho Chính Phủ.
- Chuyên viên nghiệp vụ của các Ngân hàng thương mại, Công ty Tài chính, Công ty Bảo hiểm, Công ty Chứng khoán, các tổ chức tín dụng phi Ngân hàng hoặc các Doanh nghiệp.
- Chuyên viên phân tích Tài chính Doanh nghiệp.
- Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn.

 

> Ngành Kế toán (ĐH: 3 năm, CĐ: 2 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.

Lĩnh vực Kinh tế không thể thực hiện nếu không có sự đóng góp quan trọng của Kế toán; Người làm Kế toán - Kiểm toán. Không chỉ dừng lại ở mức độ ghi nhận các giao dịch Kinh tế phát sinh. Người làm nghề Kế toán hiện nay đươc xem là những chuyên gia trong việc sản xuất các thông tin hữu ích cho các đối tượng bên trong và bên ngoài Doanh nghiệp, để có thể đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Chuyên viên Kế toán các phần hành: kế toán công nợ; Kế toán tiền; Kế toán kho; Kế toán thuế…
- Kiểm toán viên; Trợ lý Kiểm toán.
- Chuyên viên bộ phận kiểm soát: Kiểm soát nội; Kiểm toán nội bộ.
- Chuyên viên lập và quản lý Tài chính các dự án; Chuyên viên phân tích Tài chính.
- Thanh tra Kinh tế trong các cơ quan quản lý Nhà nước.
- Cán bộ giảng dạy; Nghiên cứu khoa học tại các Viện; Trung tâm nghiên cứu; Cơ sở đào tạo.

 

> Ngành Quản trị Kinh doanh (ĐH: 3 năm, CĐ: 2 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.

Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề  trong xã hội. Nghề nào cũng cần có hoạt động Quản trị để đạt được hiệu quả cao nhất, ít tốn kém các tiềm năng như: sức lao động, nguyên vật liệu, máy móc… Do đó, hầu hết sinh viên khi ra Trường đều có thể chọn cho mình một công việc thích hợp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Chuyên viên: Kế hoạch đầu tư; Nhân sự; Tổ chức - Hành chính.
- Chuyên viên phát triển hệ thống.
- Thành lập, phát triển và quản lý Công ty, Doanh nghiệp.
- Học tiếp chương trình Cao học; Nghiên cứu sinh.
- Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng.
- Các vị trí có chức danh Trưởng, Phó phòng, Giám đốc… thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc nên các bạn có thể làm ở những vị trí này sau một thời gian công tác.

 

> Ngành Luật Kinh tế (ĐH: 3 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.

Sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật Kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành ền vững cho Doanh nghiệp. Do đó, rất nhiều Doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực nắm rõ pháp chế để triễn khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Thực tiễn đó cho thấy, Luật Kinh tế trở thành ngành học "đắt giá" trước ngưỡng cửa hội nhập, là ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại và hiển nhiên được xếp vàm nhóm ngành "khát" nhân lực.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các Công ty, Doanh nghiệp...

- Chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ  pháp  luật, văn phòng luật sư, cơ quan thừa phát lại, quản tài viên...

- Chuyên viên về công tác văn phòng, nhân sự, tổ chức nghiệp vụ, tham mưu trong các Cơ quan chuyên môn Nhà nước, các Cơ quan hành chánh...

- Chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt.

 

> Ngành Quản trị Nhân lực (ĐH: 3 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.

Quản trị Nhân lực là khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một Công ty, Doanh nghiệp một cách có tổ chức và hợp lý. Bao gồm tất cả các chính sách, hoạt động, quyết định quản lý liên quan đến mối quan hệ giữa một Công ty, một Doanh nghiệp với toàn thể cán bộ công nhân viên.

Quản trị Nhân sự là một bộ phận quan trọng góp phần xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự...

- Chuyên viên tuyển dụng, quản lý đào tạo...

- Chuyên viên chính sách - đãi ngộ...

- Chuyên viên tiền lương - chính sách xã hội...

- Chuyên viên bảo hiểm...

- Chuyên viên truyền thông, sự kiện hay xử lý quan hệ nội bộ...

 

> Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (ĐH: 3 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành học hấp dẫn nhiều bạn trẻ yêu thích ẩm thực, năng động, nhạy bén, có óc tổ chức, ham học hỏi và khám phá những điều mới mẻ. Đây là ngành học góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới thông qua tinh túy ẩm thực đặc sắc, lĩnh vực đang cần một lượng lớn lao động chuyên n ghiệp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Đảm nhận mọi nhiệm vụ trong Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống từ nhân viên bình thường đến các vị trí cao trong hệ thống các Nhà hàng, Khách sạn...

- Có thể làm chuyên viên trong các đơn vị, cơ quan quản lý Nhà nước về Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống...

- Làm việc trong các Viện nghiên cứu, các Cơ sở đào tạo về Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Các Doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau...

- Quản lý và điều hành hoạt động của Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau...

 

> Ngành Quản trị Khách sạn (ĐH: 3 năm). Xét tuyển cả 2 phương thức.

Quản trị Khách sạn là ngành đào tạo phương pháp quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả, hợp lý, đem đến sự năng động và mới mẻ mỗi ngày. Đó là lý do khiến ngành Quản trị Khách sạn luôn có sức hút với các bạn trẻ, những người không thích sự nhàm chán trong công việc.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ...

- Chuyên viên bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh Khách sạn...

- Quản lý, điều hành hoạt động của Khách sạn thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau...

- Chủ đầu tư, chuyên gia quản lý Doanh nghiệp về Khách sạn...

- Chuyên viên tại các Sở - Ban - Ngành du lịch...

- Chuyên viên tại các đơn vị kinh doanh thuộc các lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn. Kể cả các Nhà hàng, Khách sạn 3 đến 5 sao do người nước ngoài đầu tư...

- Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ...

 

> Ngành Thư ký Văn phòng (CĐ: 2 năm)

Thư ký là người chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ quản lý, điều hành ở văn phòng. Những việc liên quan đến giấy tờ, sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản, tiếp khách hàng, lên lịch trình, tổ chức hội nghị, lên kế hoạch cho Giám đốc... Nghề Thư ký do đó phải được đào tạo một cách bài bản về nghiệp vụ để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Thư ký - Trợ lý tại các Công ty, Doanh nghiệp trong nước và quốc tế...

- Thư ký cho các dự án quốc tế, các dự án kinh doanh hoặc các dự án phi lợi nhuận...

- Chuyên viên hành chính tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, văn phòng đại diện, văn phòng các Viện, Trường, Trung tâm...

- Chuyên viên văn phòng tại các Công ty, đơn vị sản xuất, kinh doanh, tài chính, đầu tư...

Người đăng: Nguyễn Chí Thức
Ngày đăng: 17-4-2018

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn