Trung tâm tư vấn tuyển sinh

KHỐI NGÀNH KHOA HỌC SỨC KHỎE

Vừa qua, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khai trương Phòng khám Đa khoa. Tại cơ sở 298 Nguyễn Tất Thành, P13. Q.4, Tp.HCM Đây sẽ là cơ sở để Sinh viên thực tập, thực hành. Là nơi để đội ngũ giảng viên của khoa Y tham gia khám chữa bệnh phục vụ cho nhân dân đúng theo nghị định 111 yêu cầu và cũng là nơi tiếp nhận các sinh viên khối ngành Sức khỏe của Đại học Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp.  

> Y học Dự phòng (ĐH: 6 năm) (Ngành mới)

Chỉ xét kết quả thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia - Khối B00

Chương trình đào tạo của ngành Y học Dự phòng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng theo chuẩn mực của các trường Đại học lớn, kết hợp với sự cố vấn sâu sắt của các Chuyên gia, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đến từ trường Đại học  Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á. Nhà trường đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng phòng học, phòng thí nghiêm, phòng thực hành khang trang, những trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên.

Sinh viên còn được thực tập tại Labo các Viện và trung tâm lớn như: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh; Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh; Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe lao động và môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Y học dự phòng có thể làm việc tại các Cơ sở Y tế, Cục Y học dự phòng Bộ Y tế và các Trung tâm Y tế trong hệ thống Y tế dự phòng từ Trung ương đến Cơ sở, trường Đại học Y, các viện nghiên cứu chuyên ngành Y học dự phòng, Trung tâm Y tế dự phòng, các Trung tâm Y tế, các dự án và các cơ sở Y tế khác liên quan đến Y tế dự phòng và có thể học tiếp: Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

 

> Y khoa (ĐH: 6 năm) (Ngành mới)

Chỉ xét kết quả thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia - Khối B00

Ngày 28/12/2017, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã ký quyết định số 5839/QĐ- BGDDT, cho phép Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y khoa (mã ngành 7720101) và đây là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được đào tạo ngành này.

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y khoa đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua. Là một trong số ít trường Đại học luôn bắt kịp với xu thế hội nhập và đáp ứng theo nhu cầu của xã hội. Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nhân lực khối ngành Sức khỏe với các ngành học đã khẳng định được vị thế và uy tín của Nhà trường như: Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật y sinh, Y học Dự phòng…

Để được phép đào tạo ngành học này, Nhà trường đã đáp ứng được những điều kiện của bộ Bộ Giáo dục & Đào tạo theo thông tư 22/2017/BGDĐT và thực hiện đúng và đầy đủ theo nghị định 111/2017/NĐ-CP quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành Sức khỏe. Về cơ sở thực hành cho sinh viên y khoa, theo nghị định 111 thì trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã ký kết với nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, hạng I đứng đầu về một số chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa trong khu vực Tp.HCM như BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 2, BV Từ Dũ, BV 175, BV Quận Thủ Đức, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM.

Chương trình đào tạo và cơ hội việc làm:

Bên cạnh việc cho sinh viên Y khoa Đại học Nguyễn Tất Thành thực hành thực tập, thì các Bệnh viện còn cử đội ngũ y Bác Sĩ có học hàm cao là các BS.CKII, Tiến Sĩ, BS.CKI, Thạc Sĩ đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyên môn y khoa cũng như giàu y đức để cùng phối hợp Nhà trường đào tạo ra các Bác Sĩ không những giỏi về chuyên môn còn có y đức tốt phục vụ tận tâm cho ngành y tế nước nhà.

Chương trình đào tạo của ngành Y khoa sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường Đại học lớn. Đồng thời nhận được sự cố vấn sâu sát của các Chuyên gia, Tiến Sĩ, Bác Sĩ đầu ngành đến từ Khoa Y – ĐH Quốc Gia Tp.HCM, Đại học Y Dược TP. HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ. Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Trước đó, để phục vụ cho việc đào tạo ngành Y khoa trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm phục vụ công tác dạy và học. Bên cạnh đó, trường Đại Nguyễn Tất Thành cũng đã khai trương Phòng khám Đa khoa tại cơ sở 298, Nguyễn Tất Thành, P13. Q.4. Đây sẽ là cơ sở để sinh viên thực tập, thực hành. Là nơi để đội ngũ giảng viên của khoa Y tham gia khám chữa bệnh phục vụ cho nhân dân đúng theo nghị định 111 yêu cầu và cũng là nơi tiếp nhận các sinh viên khối ngành Sức khỏe của Đại học Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp.  

 

> Ngành Dược học (ĐH: 5 năm, CĐ: 3.5 năm)

Đào tạo Dược sĩ trình độ Đại học là đào tạo những người có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và Y Dược học cơ sở. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tư vấn về sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt. Có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

* Chuyên ngành Quản lý và Cung ứng thuốc:
- Bán lẻ, tư vấn sử dụng các thuốc không kê đơn (OTC) để điều trị các bệnh thông thường và hướng dẫn sử dụng thuốc kê đơn (ETC)
- Cung ứng và phân phối thuốc (Công ty Dược, Văn phòng Đại diện)
- Công tác dược bệnh viện (Khoa Dược bệnh viện)
* Chuyên ngành Sản xuất và Phát triển thuốc:
- Nghiên cứu phát triển thuốc, đăng ký thuốc, sản xuất thuốc (Nhà máy Dược)
- Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm, Công ty Dược phẩm, Công ty Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng.

 

> Ngành Điều dưỡng (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Là một trong những trụ cột của hệ thống Y tế, nghề Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ sức khỏe cộng đồng, với vai trò chính là chăm sóc và đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh về thể chất và tinh  thần.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

* Chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa:
- Các cơ sở Y tế khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập, các cơ sở Y tế dự phòng;
- Các dịch vụ Y tế khác như: Y tế học đường; Y tế cơ quan tại các Xí nghiệp/ Công - Nông trường. Chăm sóc người bệnh tại nhà.
* Chuyên ngành Hộ sinh:
- Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình.
- Chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 

> Ngành Kỹ thuật Y học (CĐ: 3 năm)

Kỹ thuật Y học (KTYH) là một lĩnh vực đa ngành. Những phát minh vật lý và những kỹ thuật tiên tiến nhất được ứng dụng vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe, cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người. Sản phẩm của ngành rất phong phú, bao gồm: máy CT-Scanner; X-quang; Điện tâm đồ; Nội soi; Bộ phận nhân tạo trong cơ thể người; Vật liệu sinh học...
Để vận hành những thiết bị tiên tiến như trên, đòi hỏi phải có nguồn nhân lực được đào tạo bài bản: Vật lý là nền tảng để hiểu rõ vấn đề cần nghiên cứu; Kỹ thuật là phương tiện để ứng dụng phát minh; Sinh học chỉ ra cơ chế tương tác giữa các tác nhân bên ngoài và cơ thể sống.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Cán bộ kỹ thuật tại Bệnh viện: chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ các trang thiết bị Y tế thông dụng.
- Cán bộ kỹ thuật tại Công ty, Nhà máy: tham gia lắp đặt, sửa chữa, bảo hành thiết bị Y tế, tham gia tư vấn, bán hàng.
- Theo nhu cầu của các cơ sở có khả năng tham gia vào việc quản lý thiết bị Y tế, tư vấn, kinh doanh, kiểm định chất lượng thiết bị Y tế.

Người đăng: Nguyễn Chí Thức
Ngày đăng: 17-4-2018

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn