Trung tâm tư vấn tuyển sinh

Dược sĩ ngành học hấp dẫn

Là trường Đại học với hướng đi ứng dụng thực hành, phục vụ cho đại chúng, trong những năm qua trường đã không ngừng đầu tư, phát triển, nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu xã hội nhằm mở ra nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh và học sinh về ngành nghề theo học.

Từ năm 2013, được sự cho phép của Bộ Giáo dục Đào tạo, Nhà trường đã mở thêm chuyên ngành Dược sĩ ở trình độ đại học với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao và phát triển của ngành y tế.

Dược sĩ đại học – đáp ứng nhu cầu xã hội

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực ngành dược hiện nay là thiếu ở hầu hết các loại trình độ, đặc biệt là trình độ đại học. Phân bổ nhân lực ngành dược không đồng đều giữa các vùng miền và các lĩnh vực, tập trung quá nhiều vào lĩnh vực kinh doanh, phân phối.

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, kỹ thuật viên… rất lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Theo ước tính, nhu cầu nhân lực ngành dược cần tuyển trong thời gian tới khoảng 25.000 người có trình độ dược sĩ đại học trở lên. Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng hơn khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các cử nhân ngành dược. Ngoài ra, với hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu thút hơn 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Để bổ sung đủ nhân lực lĩnh vực dược chỉ có cách duy nhất là tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo. Chủ trương chung của Bộ Y tế là mở rộng mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, trung học dược trên toàn quốc nhất là các khu vực còn gặp nhiều khó khăn trong khâu thu hút nhân lực. Hiện nay, khu vực phía Nam chỉ có một số trường cung cấp dược sĩ có trình độ đại học với số lượng có hạn chủ yếu tập trung làm việc tại các bệnh viên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trước nhu cầu cấp thiết đó, trong những năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển ngành dược, vừa qua được sự cho phép và tín nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế Nhà trường tiếp tục mở ngành Dược sĩ ở trình độ đại học, đáp ứng tối đa nhu cầu dược sĩ cho ngành y tế và nhu cầu theo học ngành này của học sinh khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo

Là trường nằm trong doanh nghiệp, đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành, chính vì vậy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, xây dựng phòng thí nghiệm, thực hành với các thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên cùng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, trình độ, có kinh nghiệm lâu năm nhằm đem đến cho học sinh sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, Khoa Dược của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quy tụ hơn 100 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học dược, bệnh viện lớn trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo của Khoa Dược luôn được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn và có uy tín trong nước và thế giới, đồng thời nhận được sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của khoa còn được xây dựng với nhiều cấp bậc và mang tính liên tục, tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn ngay tại trường. Bộ giáo trình xây dựng dựa trên bộ giáo trình chuẩn đào tạo sinh viên dược trong toàn quốc và được bổ sung bằng những kiến thức và kinh nghiệm của các giảng viên giỏi chuyên môn nghề nghiệp.

Đào tạo gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc

Điểm nổi bật của sinh viên theo học tại Khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là sau mỗi môn học sinh viên được thực hành, thí nghiệm ngay tại trường với 15 phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể bổ sung thêm các kiến thức thông qua thư viện khoa dược với hàng nghìn đầu sách về dược học, hàng trăm bài nghiên cứu khoa học và bài báo chuyên ngành.

Nhà trường cũng đã ký kết các biên bản thỏa thuận, hợp đồng hợp tác chiến lược với các cơ sở như các nhà máy sản xuất dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, bệnh viện, công ty kinh doanh và phân phối thuốc tại Thành phố Hồ Chí Minh như bệnh viện Chợ Rẫy, Bình Dân, Gia Định, Triều An, bệnh viện các quận, tại hệ thống nhà thuốc của các công ty Dược Sài Gòn, Dược Khánh Hội … nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế tại cộng đồng.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên với đa dạng đề tài như “Khảo sát tác dụng trị trĩ của dầu mù u”, “Quy trình thu nhận và định lượng carotenoid từ Bacillus”… đều mang tính thực tế cao, phục vụ cho ngành y tế Việt Nam. Thông qua các hoạt động nghiên cứu này góp phần kích thích tinh thần tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo của sinh viên.

 

Cơ hội việc làm tốt và thu nhập hấp dẫn

Hiện nay, Khoa Dược Truờng Đại học Nguyễn Tất Thành đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học ở các bậc học đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp. Với phương châm đào tạo “Giàu y đức, giỏi chuyên môn, dấn thân vì cộng đồng” hàng năm, Khoa Dược cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ y tế có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các bệnh viện, cơ sở ý tế, phòng khám hoặc có thể mở các nhà thuốc tư nhân bên ngoài. Với thế mạnh liên kết với các doanh nghiệp dược, bệnh viện…cùng sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp NTT (hơn 1000 thành viên) hàng năm 95% sinh viên Khoa Dược tìm được việc làm trong đó hơn 60% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình học và sau 1 tháng tốt nghiệp với mức lương rất cao.

Có thể nói “trên thế giới hiện nay, các dược sĩ luôn có đồng lương đáng ghen tị còn tại Việt Nam, thu nhập trung bình của dược sĩ cũng có thể khiến bạn hài lòng”. Dược sĩ không những có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện…mà còn có thể làm việc ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập. Hiện nay, mức thu nhập của một dược sĩ trình độ đại học cũng không bao giờ dưới “8 con số”, do nhu cầu ngày một cao với các dịch vụ y dược dẫn đến mức tăng lương đáng kể trong lĩnh vực này.

Chính vì vậy, đây là cơ hội cho những ai yêu thích học và say mê với ngành dược. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, cùng đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng, Khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cho phụ huynh và thí sinh gửi gắm tương lai của con em mình.

NBA

Người đăng:
Ngày đăng: 28-4-2017

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn