Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết MOU hợp tác với Công ty NewTechWave – Hàn Quốc

Tới buổi lễ ký kết về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng cùngTrưởng phó một số đơn vị. Về phía Công ty NewTechWave có sự tham gia của ông Kim Jae Yun, Giám đốc Điều hành công ty và một số cán bộ của công ty. 

Trước khi bước vào ký kết hai bên đã trao đổi với nhau về các vấn đề liên quan đến việc hợp tác. Ông Kim Jae Yun chia sẻ: “Việt Nam là đất nước đang phát triển nhưng cũng vì thế sẽ có nhiều vấn đề liên quan tới ảnh hưởng môi trường giống như Hàn Quốc trước đây. NewTechWave là công ty có nhiều sản phẩm vì môi trường nên rất muốn dùng các sản phẩm ứng dụng của mình để phần nào cải thiện môi trường của đất nước Việt Nam. Được biết, Viện Công nghệ cao của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều dự án quan tâm tới môi trường nên chúng tôi rất mong muốn được hợp tác. Việc chúng tôi được ký kết hợp tác với một trường đại học lớn như ĐH Nguyễn Tất Thành khiến chúng tôi cảm thấy rất vinh dự".

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng và CEO Kim Jae Yun ký biên bản ghi nhớ hợp tác

 

ĐH Nguyễn Tất Thành và công ty NewTechWave đã thống nhất đi đến nội dung ký kết như sau: Chuẩn bị đề án thành lập chi nhánh của NewTechWave tại Trung tâm phát triển Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành tại khu Công nghệ cao Q.9; Phát triển chương trình cùng nghiên cứu các lĩnh vực bán dẫn, vật liệu tiên tiến và công nghệ nano; Phát triển chương trình liên kết đào tạo các ngành về bán dẫn và công nghệ nano.

Phát biểu sau lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Công ty NewTechWave vì đã chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành làm đơn vị đối tác: “Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ này mong rằng các thiết bị của NewTech Wave sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để góp phần cải thiện môi trường nơi đây. Buổi lễ ký kết hôm nay là sự khởi đầu cho mối quan hệ giữa Nhà trường và công ty đồng thời mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực khác". 

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng thực hành đã có rất nhiều dự án về môi trường như dự án Tái chế rác thải nhựa thành sợi nhựa cho máy in 3D (Precious Platics)… Hy vọng rằng sự hợp tác giữa ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty  NewTechWave – Hàn Quốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên.

Người đăng: Nguyễn Chí Thức
Ngày đăng: 4-7-2018

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn