TUYỂN SINH ĐẠI HỌC - NGÀNH Y HỌC DỰ PHÒNG - MÃ NGÀNH ĐH 7720110

Theo quyết định số 501/QĐ-BGDĐT ngày 20 tháng 02 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2016- 2017, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được cho phép mở thêm ngành mới Y học Dự phòng trình độ Đại học hệ Chính quy, đáp ứng cho ngành y tế và nhu cầu theo học ngành này của học sinh khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

THÔNG TIN TUYỂN SINH:

+ Bậc Đại học

+ Mã ngành: 7720110

+ Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Hóa, Sinh (Khối B00)

+ Hình thức xét tuyển: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018

+ Thời gian đào tạo: 06 năm

+ Văn bằng: Bác sĩ Y học dự phòng

 

1. Triển vọng ngành nghề

          Y học dự phòng là cầu nối giữa y học và y tế công cộng. Trong khi Y học quan tâm đến chẩn đoán và điều trị bệnh cho một bệnh nhân thì Y tế công cộng quan tâm nhiều hơn đến phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy mục tiêu hàng đầu của Y học dự phòng là nâng cao sức khỏe của cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.

          Ngành Y học dự phòng đào tạo những Bác Sĩ chuyên ngành về các vấn đề chẩn đoán sức khỏe cộng đồng, sức khỏe dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các vấn đề sức khỏe liên quan các tác nhân ngoại sinh, nội sinh, kể cả di truyền và lối sống, dịch bệnh nhiễm trùng, không nhiễm trùng, dịch bệnh liên quan đến lứa tuổi, phòng chống các bệnh xã hội, quản lý các chương trình dịch vụ Y tế, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe v.v…

          Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 31-12-2013, số Cán bộ Y tế công tác trong lĩnh vực dự phòng chỉ chiếm 12,2% tổng số nhân lực toàn ngành (theo chỉ tiêu ít nhất phải chiếm 30%). Số Cán bộ Y tế trình độ chuyên khoa cấp 2, Thạc sĩ, Tiến sĩ của cả hệ thống dự phòng thành phố chỉ có 47 người. Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện các cơ sở dự phòng ở tuyến Huyện thiếu 17.500 Cán bộ, ở tuyến Tỉnh cần 5.300 Cán bộ thuộc lĩnh vực Y học dự phòng.

2. Chương trình đào tạo

          Chương trình đào tạo của ngành Y học Dự phòng tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng theo chuẩn mực của các trường Đại học lớn. Kết hợp với sự cố vấn sâu sát của các Chuyên gia, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đến từ trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Nhà trường đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng phòng học, phòng thí nghiêm, phòng thực hành khang trang, những trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của Sinh viên. Sinh viên còn được thực tập tại labo các Viện và Trung tâm lớn như: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Lao động và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

          Là trường nằm trong doanh nghiệp nên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đặc biệt chú trọng việc tạo ra các liên minh chiến lược với các Bệnh viện, Nhà thuốc, Viện nghiên cứu... nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho Sinh viên ngay trong quá trình học. Hiện nay, Trường đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Quận 8, Bệnh viện QuậnThủ Đức, Bệnh viện 175, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quận 7, Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện Quận Tân Phú…. Việc hợp tác này thực sự đã tạo cơ hội cho Sinh viên khối ngành sức khỏe có cơ hội rèn luyện kỹ năng tay nghề, đáp ứng trình độ khám chữa bệnh và chăm sóc tốt hơn.

          Chương trình manh tính thực tiễn cao, là sự kết hợp của 03 chuyên ngành Y tế công cộng, Y tế dự phòng và Y học gia đình để trang bị cho Sinh viên một số kỹ năng về chẩn đoán và xử trí thành thạo các bệnh thông thường. Đánh giá các xét nghiệm, thăm dò chức năng phục vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường. Phát hiện và xử trí bệnh thông thường theo quan điểm và phương pháp Y học gia đình (chăm sóc toàn diện, tư vấn sức khỏe). Thực hiện được một số kỹ thuật, xét nghiệm trong Y học dự phòng. Thu thập và phân tích thông tin về sức khỏe cộng đồng. Phát hiện và tổ chức phòng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương. Phương pháp truyền thông giáo dục sức khỏe để bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tham gia công tác quản lý và đào tạo Cán bộ Y tế.

          Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn trường Đại học Nguyễn Tất Thành cón chú trọng trang bị cho Sinh viên kỹ năng mềm như: Kỹ năng tư duy, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Về ngoại ngữ và tin học 100% Sinh viên tốt nghiệp đều đạt TOEIC 400 điểm về tiếng Anh và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao.

 

3. Cơ hội việc làm

          Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Y học dự phòng có thể làm việc tại Bộ Y tế, Trường Đại học Y, các Viện nghiên cứu chuyên ngành Y học dự phòng, Trung tâm Y tế dự phòng, các Trung tâm Y tế, các dự án và các cơ sở Y tế khác liên quan đến Y tế dự phòng và có thể học tiếp:
          + Bác sĩ nội trú.
          + Bác sĩ Chuyên khoa I.
          + Bác sĩ Chuyên khoa II.
          + Thạc sĩ.
          + Tiến sĩ.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 08 39 411 211 – 08 39 404 272     Fax: 08 39 404 759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn

Người đăng: Nguyễn Chí Thức
Ngày đăng: 17-4-2018

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn