Trung tâm tư vấn tuyển sinh

KHỐI NGÀNH MỸ THUẬT - NGHỆ THUẬT

> Ngành Thiết kế Đồ họa (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Thiết kế Đồ họa Thuộc lĩnh vực Nghệ thuật Ứng dụng. Ngành Thiết kế Đồ họa kết hợp khả năng ứng dụng công nghệ số với nguyên lý thị giác, ý tưởng sáng tạo gắn liền cảm thụ thẩm mỹ, tạo ra những sản phẩm quảng cáo thương mại như: ấn phẩm quảng bá, thiết kế Website, dựng phim, hình ảnh trò chơi, hiệu ứng truyền hình, hệ thống nhận diện thương hiệu v.v…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Là một trường Đại học nằm trong Doanh nghiệp, luôn chú trọng chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm, Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được giới thiệu với các Doanh nghiệp chuyên ngành như: Công ty Thiết kế Quảng cáo; Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện; Công ty Thiết kế Thời trang, thiết kế đồ gia dụng, thiết kế nội thất...; Xưởng phim hoạt hình và truyện tranh; các tòa  soạn; Nhà xuất bản… Họa sĩ thiết kế đồ họa tự do cũng là lựa chọn của một số bạn yêu loại công việc không gò bó. Các bạn cũng hoàn toàn có thể tự thành lập Công ty cung ứng các Dịch vụ quảng cáo của riêng mình nếu đủ khả năng. Mức thu nhập của Chuyên viên Thiết kế đồ họa hiện nay cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Và vì ý tưởng sáng tạo thường tỷ lệ thuận với thu nhập của một Chuyên viên Thiết kế nên bên cạnh công việc tại Công ty, các Chuyên viên Thiết kế thường nhận thêm những dự án bên ngoài với biên giới làm việc không giới hạn.

 

> Ngành Thiết kế Thời trang (CĐ: 3 năm)

Ngành Thiết kế Thời trang là lựa chọn thông minh, phù hợp với những bạn trẻ năng động, óc sáng tạo không ngừng, yêu thích mỹ thuật, trình độ tư duy thẩm mỹ tốt, có khả năng tư duy độc lập và làm việc nhóm.
Người Thiết kế Thời trang có thể là Chuyên viên Thiết kế, sáng tác các kiểu mẫu trang phục, nghiên cứu và chuyển tải, lan tỏa các xu hướng thẩm mỹ, gây dựng thương hiệu riêng, cũng có thể là người quản lý đội ngũ thiết kế ở các Công ty Thời  trang.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Thời trang, có thể làm việc tại các Công ty Thời trang, Xưởng may với những công việc sau: thiết kế bộ sưu tập; dự đoán xu hướng thời trang, lập tài liệu thiết kế; tạo rập, nhảy size; theo dõi đơn hàng, tư vấn thời trang, bình luận thời trang hoặc có thể tự mở cửa hàng kinh doanh thời trang, may đo…

 

> Ngành Thiết kế Kiến trúc (ĐH: 4.5 năm)

Kiến trúc là một ngành Nghệ thuật và Khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Một kiến trúc sư giỏi là người biết dung hòa hai yếu tố có vẻ mâu thuẫn đó, dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác để kiến tạo ra những sáng tạo Nghệ thuật độc đáo.
Mỗi công trình kiến trúc là sự gặp gỡ giữa óc sáng tạo, nền tảng văn hóa với các tính toán kỹ thuật chính xác, tính thực dụng và lợi ích kinh tế. Do đó, bạn cần có khả năng tính toán và óc tổ chức thẩm mỹ Nghệ thuật để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho tác phẩm kiến trúc mà không bỏ qua yếu tố kinh tế.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Là một Kiến trúc sư tài năng, cơ hội được tuyển dụng tại các Công ty, Tập đoàn Thiết kế, xây dựng với mức lương cao, chế độ ưu đãi tốt là rất lớn. Bên cạnh đó, những dự án nhận thêm với khoản thu nhập hấp dẫn là điều nằm trong khả năng của các Kiến trúc sư năng động, giỏi giang. Đó cũng là cách để một Kiến trúc sư kiến tạo thế giới bằng những dấu ấn mạnh mẽ của riêng mình và để lại những công trình giá trị.

 

> Ngành Thiết kế Nội thất (ĐH: 4.5 năm)

Một trong những yếu tố khiến Thiết kế Nội thất (TKNT) trở thành nghề “thời thượng” là nhu cầu của xã hội ngày càng cao. Con người không chỉ quan tâm tới độ bền vững về mặt kết cấu của công trình mà  luôn hướng đến cái đẹp bên trong của không gian sống. Để làm được điều này, họ cần có bàn tay phù phép của những “phù thủy hiện đại” có óc sáng tạo cao, có tư duy thẩm mỹ để sắp đặt những vật liệu nội thất một cách khéo léo, mang tới một không gian hài hòa và đẹp mắt. Những “phù thủy hiện đại” này chính là những nhà TKNT.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Chuyên viên Thiết kế và Quản lý các công  trình Nội - Ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại...
- Nhân viên Tư vấn Thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm...
- Có thể làm việc trong hệ thống Cơ quan quản lý Nhà nước, Doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh, các liên doanh trong nước và nước ngoài, các Cơ sở thiết kế và sản xuất sản phẩm nội thất tại các địa phương, các Công ty và Trung tâm Tư vấn Thiết kế nội thất.
- Sinh viên có thể làm việc tại các Công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại.
- Thành lập Xưởng, Công ty nội thất, thiết kế.

 

> Ngành Kỹ thuật Xây dựng (ĐH: 4 năm, CĐ: 3 năm)

Tầm nhìn Công nghiệp Việt Nam đến 2O2O được xây dựng với GDP lĩnh vực Công nghiệp và Xây dựng tăng tối thiểu gấp 5 lần so với năm 2OOO. Tỷ trọng trong tổng GDP của cả nước đạt trên 45%, điều này kéo theo sự tăng mạnh nhu cầu nhân lực của ngành Xây dựng. Những năm gần đây, Việt Nam cũng đang bắt đầu vươn tới áp dụng những công nghệ tiên tiến của thế giới để xây dựng những công trình quy mô lớn. Triển vọng của ngành còn rất lớn nhờ quá trình đô thị hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng luôn cao ở khắp các tỉnh thành, khu vực trong cả nước. Ngoài ra, một số Công ty lớn của Việt Nam đã bắt đầu vươn ra thị trường ngoài nước với tiềm năng rất lớn.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án… tại các  Công  ty Xây dựng.
- Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lý tại các Sở xây dựng, Ban quản lý dự án dự án các Tỉnh, các phòng quản lý đô thị, hạ tầng…
- Đủ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để tham gia các chương trình và môi trường làm việc Quốc tế.
- Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

 

> Ngành Thanh nhạc (ĐH: 4 năm)

Nếu bạn vừa đam mê ca hát, vừa sở hữu giọng hát thiên phú, cảm quan âm nhạc tinh tế và mong ước trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, thì Khoa Âm nhạc của trường Đại học Nguyễn Tất Thành là lựa chọn phù hợp cho định hướng nghề nghiệp của bạn. Hiện nay, Thanh nhạc và Piano là 02 ngành đang xét tuyển tại Trường.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành Nghệ sĩ chuyên nghiệp trong các Đoàn nghệ thuật, các Nhà hát.
- Trở thành Giảng viên các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp; Giáo viên âm nhạc trong các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm (khoa Nhạc hoạ, Khoa mẫu giáo mầm non…), các trường Phổ thông từ Tiểu học đến THCS.
- Làm Chuyên viên quản lý văn hoá nghệ thuật của các Trung tâm, các Sở ban ngành của các Tỉnh, Thành phố…
- Làm Biên tập viên âm nhạc của các Đài phát thanh, Truyền hình, viết báo mảng âm nhạc…
- Nhạc sĩ sáng tác ca khúc.
- Nghệ sĩ thu âm – Kỹ thuật viên thu âm.

 

> Ngành Piano (ĐH: 4 năm)

Với nền kinh tế ngày càng phát triển và trong xu thế hòa nhập với Quốc tế, hoạt động giáo dục văn hóa nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng ngày càng đa dạng và phong phú, đặc biệt là ở các thành phố lớn… Từ thực tiễn này đòi hỏi nhu cầu nguồn Nhân lực trong lĩnh vực biểu diễn Piano có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, đủ sức tiếp cận với trình độ Quốc tế là vô cùng cấp bách. Dự báo trong những năm tới, nguồn Nhân lực trong ngành biểu diễn Piano vẫn tiếp tục khan hiếm.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Trở thành Nghệ sĩ biểu diễn độc lập hoặc trong các nhà hát, các Cơ sở hoạt động Nghệ thuật, Âm nhạc.
- Có khả năng làm việc tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu Âm nhạc, Nghệ thuật văn hóa.
- Tư vấn và tổ chức dàn dựng các chương trình.
- Có khả năng tiếp tục học tập, nâng cao trình độ ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành được đào tạo.

Người đăng: Nguyễn Quỳnh Sơn
Ngày đăng: 1-3-2018

CÁC TIN KHÁC

Giới thiệu NTT

NTTU : Trường đại học Nguyễn Tất Thành được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ôtô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà, là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Là một trường ứng dụng thực hành, đào tạo đa nghề, đa bậc học, trải qua 17 năm, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn, Âm nhạc và Hội họa. Đi lên từ doanh nghiệp,chương trình đào tạo của trường đã bám sát thực tế của doanh nghiệp, trường đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cao được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội thừa nhận. Trường hiện có 8 cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh được đầu tư ngày càng khang trang hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, bàn ghế khang trang vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt, hệ thống thư viện đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên học thực hành. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ký túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa gia đình.

Tại sao bạn nên chọn NTT

1. Đào tạo gắn với việc làm, trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện kỹ năng: Sinh viên theo học tại NTTU sẽ yên tâm với bản cam kết 100% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, hội chợ việc làm với các DN, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trãi nghiệm thực tế với các hoạt động thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng quan trọng giúp SV tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp sẵn sàng hòa nhập công việc sau khi ra trường.

2. Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện: Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân hiện, hiện đại xứng đáng một trường đại học hạnh phúc. Nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Sinh viên được giải quyết nhanh gọn các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó đời sống học tập của sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin luôn mang đến cho sinh viên môi trường thân thiện, thoải mái.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạo đức và tâm huyết: Chất lượng giảng viên luôn là yếu tố cơ bản để thúc đẩy chất lượng giáo dục, là linh hồn của một ngôi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nhưng người có học hàm học vị, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên mà còn có sự đóng góp, phản biện từ chính những doanh nghiệp sử dụng lao động, các chuyên gia hàng đầu từ các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 17 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ, gần 500 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

4. Học phí ổn định trong suốt khóa học và có nhiều học bổng giá trị: Với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực và được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước thông qua sự đánh giá, phản biện của người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, sinh viên chỉ đóng mức học phí trung bình và được cam kết luôn ổn định trong toàn khóa học có thể thấy giá trị nhận được cao hơn rất nhiều so với học phí. Nhà trường còn luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài” cho SV với 20 tỷ đồng học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế 3 sao: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong 3 trường ở Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận 3 sao theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng QS Stars (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. Trường được xếp hạng 3 sao là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS khẳng định vị thế và danh tiếng nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6261 9423 - 3941 5436 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn